Giới Thiệu Về Sân Vận Động Việt Trì Chi Tiết

Ưu điểm của sân vận động Việt Trì

Sân vận động Việt Trì đang là một trong các sân bóng có chất lượng mặt sân tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu sức chứa sân vận động này rộng lớn như thế nào sau đây.

Giới Thiệu Về Sân Vận Động Việt Trì Chi Tiết Và Hay Nhất

Sân vận động Việt Trì được nhiều người biết đến bởi có lẽ nó chinh là một trong những sân bóng có chất lượng mặt sân khá tốt. Nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu để các trận đấu có thể diễn ra một cách tốt nhất về cả mặt hình ảnh lẫn tham gia trực tiếp. Mà sân vận động tại Việt Trì ngày càng một trở nên hoàn thiện hơn. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về mặt sân vận động này có gì đặc biệt.

Tổng quan về sân vận động tại Việt Trì, Phú Thọ
Tổng quan về sân vận động tại Việt Trì, Phú Thọ

Thông tin chung về sân vận động Việt Trì

Sân vận động Việt Trì hiện nay là một sân vận động bóng đá và điền kinh được đặt ở trung tâm thành phố Việt Trì, Tỉnh Phú Thọ của Việt Nam. Vị trí này hiện nay là một trong những khuôn viên của khu liên hợp thể dục thể thao thuộc tỉnh Phú Thọ. Nơi diễn ra nhiều hoạt động và sự kiện của tỉnh và hiện nay vẫn đang là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá của tỉnh Phú Thọ. Tại đây đã từng diễn ra nhiều trận đấu của bản A cũng như trận bán kết môn thể thao bóng đá nam.

Sân vận động Việt Trì có sức chứa lên gần khoảng 18.000 vị trí ngồi, sức chứa lớn như vậy cho nên đã từng được tổ chức những trận đấu quan trọng trong mùa giải SEA Games 31. Để có thể được đăng cai là sân của SEA game 31 chắc hẳn đã có những sự thay đổi nhất định về chất lượng mặt sân. Sau khi được cải tạo cũng như nâng cấp cẩn thận chất lượng trong sân thì đến nay sân bóng này luôn sẵn sàng cho những sự kiện thể thao lớn.

Lịch sử hình thành sân vận động Việt Trì hiện nay

Sân vận động này đã có từ những năm 1960 và phát triển tới năm 2005 thì được đầu tư và xây mới với số vốn đầu tư của tỉnh Phú Thọ. Số vốn lúc này lên tới 100 tỷ đồng nhưng sau đó không có nhiều giải đấu lớn hay những trận đấu lớn khiến cho tình trạng sân xuống cấp và không còn được mới  như trước. Tuy nhiên phong trào thể dục thể thao ngày càng phát triển tính tới thời điểm hiện nay thì có được sự quan tâm của tỉnh ủy cũng như ủy ban nhân dân của Tỉnh Phú Thọ quan tâm nên số vốn đầu tư đã được rót vào khá nhiều.

Trong năm 2019 thì đã tập trung vốn để sửa chữa và đầu tư mới cơ sở vật chất và hạng mục thiết kế để có thể là nơi diễn ra những trận đấu trong nước và cả ngoài nước. Chính vì vậy mà ở những giải quốc gia năm 2019 và giải năm 2020 đã có những trận đấu xuất sắc được diễn ra trong sân với những dấu ấn đặc biệt riêng.

Lịch sử hình thành và phát triển của sân vận động Việt Trì
Lịch sử hình thành và phát triển của sân vận động Việt Trì

Điểm mặt những trận đấu lớn trên sân vận động Việt Trì

Nhằm phục vụ nhu cầu thể thao của người dân và đăng cai các trận đấu bóng đá thì đã không ngừng nâng cấp và cải tạo. Để ghi nhận thành tựu này minh chứng rõ nhất phải kể tới chính là trận giao hữu quốc tế giữa U23 Việt Nam gặp mặt với đội tuyển U23 Myanmar vào tháng 6 năm 2019.

Không những thế những trận đấu giữa những câu lạc bộ bóng đá của tỉnh Phú Thọ cũng diễn ra rất nhiều trận đấu hay tại đây như giải bóng đá hạng ba danh hiệu quốc gia năm 2019, hoặc có thể giải bóng đá quốc gia Hạng nhì năm 2020 cũng được diễn ra tại đây. Đặc biệt là đã là sân vận động Việt Trì được diễn ra trực tiếp trận đấu giữa đội bóng đá nam tại SEA Games 31

Lý do tại sao sân vận động Việt Trì lại được tin tưởng như thế

Sân vận động Việt Trì được tin tưởng và lựa chọn đăng cai những trận đấu lớn bé nhiều như vậy thì không thể thiếu những ưu điểm mà sân bóng này mang lại. Hãy cùng chúng tôi đi tìm lý do cụ thể mà sân vận động này lại nổi tiếng như vậy:

  • Sân bóng có sức chứa lớn lên tới 18.000 vị trí ghế cho khán giả, đây chính là ưu điểm đầu tiên được kể tới
  • Sự chuẩn bị của ban tổ chức rất cẩn thận, chu đáo và tỉ mỉ. Chất lượng về âm thanh, ánh sáng trong sân đều có bộ phận kiểm tra kỹ và thường xuyên
  • Sự sạch sẽ và vệ sinh chỗ ngồi trên ghế khán đài vô cùng đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh sạch sẽ
  • Mặt sân thì được chăm chút cẩn thận, xanh và bóng láng, mặt cỏ có đơn vị thi công riêng có kinh nghiệm nhận chăm sóc đặc biệt
  • Sau mỗi trận đấu kết thúc thì phần mặt sân được xử lý kịp thời và nhanh chóng những phần góc bị bong hoặc bị tróc, cắt cỏ thường xuyên khiến cho mặt sân vô cùng sáng và ưa nhìn.

Có lẽ bởi chính những ưu điểm vượt trội của mình cũng như sự đầu tư của các tổ chức lãnh đạo mà sân vận động Việt Trì đã được tin tưởng và đăng cai trong những trận đấu bóng đá quan trong mang tầm quốc tế. Tạo động lực để sân bóng ngày càng hoàn thiện nhất để đáp ứng đầy đủ nhu cầu phục vụ trận đấu được diễn ra tốt nhất và hiệu quả nhất.

Ưu điểm của sân vận động Việt Trì
Ưu điểm của sân vận động Việt Trì

Kết luận:

Trên đây là toàn bộ thông tin về sân vận động Việt Trì mà chúng tôi muốn cung cấp cho anh em. Hy vọng rằng anh em có thể tới đây xem và ủng hộ những cầu thủ và đội bóng mà mình yêu thích và được xem trực tiếp tại sân cỏ đẹp nhất và nồng nhiệt nhất hiện nay.

Giới Thiệu Về Sân Vận Động Việt Trì Chi Tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên