Vinicius Junior – Cầu thủ trẻ tuổi đắt giá số 1

Sự nghiệp của Vinicius Junior

Tiểu sử về cầu thủ Vinicius Junior

Robypauhl– Vinicius Junior là một cầu thủ bóng đá người Brazil, sinh ngày 12 tháng 7 năm 2000. Anh bắt đầu sự nghiệp của mình tại đội trẻ Flamengo ở tuổi 10 và được đưa lên đội 1 vào năm 2017. Trong năm đó, anh cũng được triệu tập vào đội tuyển U-17 của Brazil.

Tiểu sử về cầu thủ Vinicius Junior
Tiểu sử về cầu thủ Vinicius Junior

Với kỹ năng và tốc độ của mình, Vinicius nhanh chóng trở thành một trong những tài năng triển vọng nhất của bóng đá Brazil. Trong mùa giải 2018-2019, anh đã ghi 4 bàn thắng và có 3 đường kiến tạo trong 36 trận cho Flamengo.

Sau đó, Vinicius Junior đã ký hợp đồng với Real Madrid vào tháng 7 năm 2018 với giá chuyển nhượng lên đến 45 triệu euro. Anh gia nhập đội bóng Tây Ban Nha vào mùa giải 2018-2019 và đã có được sự ra mắt trong trận đấu với Atletico Madrid vào tháng 9 cùng năm.

Mặc dù anh đã trải qua một số khó khăn về mặt thể chất và độ tin cậy, nhưng Vinicius Junior vẫn được xem là một trong những cầu thủ trẻ triển vọng nhất của Real Madrid. Anh đã ghi được nhiều bàn thắng và có nhiều đường kiến tạo quan trọng cho đội bóng Tây Ban Nha. Ngoài ra, Vinicius Junior cũng đã có một số lần được triệu tập vào đội tuyển Brazil và giành chức vô địch Copa America 2019.

Sự nghiệp của Vinicius Junior

Vinicius Junior là một cầu thủ bóng đá người Brazil, hiện đang thi đấu cho Real Madrid tại La Liga. Anh được em là một trong những tài năng có triển vọng nhất trong đội bóng đá Brazil.

Vinicius Junior bắt đầu sự nghiệp của mình tại Flamengo, một trong những đội bóng hàng đầu tại Brazil. Anh đã chơi cho đội bóng từ năm 2017 và nhanh chóng thu hút sự chú ý của giới chuyên môn bởi kỹ năng và tốc độ của mình trên sân cỏ.

Vào năm 2018, Vinicius Junior đã được mua bởi Real Madrid với giá 45 triệu euro, và trở thành cầu thủ Brazil trẻ tuổi nhất từng chơi cho đội bóng này. Tuy nhiên, trong mùa giải đầu tiên của mình tại Real Madrid, anh không có được nhiều cơ hội ra sân do cạnh tranh khốc liệt trong đội hình.

Sự nghiệp của Vinicius Junior
Sự nghiệp của Vinicius Junior

Mùa giải 2019/2020, Vinicius Junior đã có được nhiều cơ hội hơn để thi đấu và cải thiện khá nhiều trong khả năng tấn công và phòng ngự. Anh đã có łąng 14 trận trong La Liga và ghi được 2 bàn thắng.

Ở mùa giải 2020/2021, Vinicius Junior tiếp tục cải thiện phong độ của mình. Anh đã có tổng cộng 45 lần ra sân, ghi được 6 bàn và kiến tạo 3 bàn cho đồng đội. Anh cũng là một phần không thể thiếu trong chiến thắng của Real Madrid trước Liverpool tại tứ kết Champions League mùa giải đó.

Vinicius Junior cũng thường xuyên được triệu tập vào đội tuyển Brazil và đóng góp rất nhiều cho đội bóng quốc gia. Anh là một trong những cầu thủ trẻ triển vọng nhất của Brazil và được coi là một trong những bảo bối hàng tấn công của Real Madrid trong tương lai.

Thống kê sự nghiệp

Một số thống kê sự nghiệp của Vinicius Junior như sau:

 • Flamengo: Vinicius Junior đã chơi cho Flamengo từ năm 2017 đến năm 2018. Tổng cộng, anh đã có 69 lần ra sân và ghi được 10 bàn thắng.
 • Real Madrid: Vinicius Junior đã gia nhập Real Madrid vào năm 2018 và đã thi đấu cho đội bóng này từ đó đến nay. Tổng cộng, anh đã có 87 lần ra sân cho Real Madrid và ghi được 14 bàn thắng.
 • Tuyển Brazil: Vinicius Junior đã được triệu tập vào đội tuyển Brazil từ năm 2019. Anh đã có tổng cộng 14 lần ra sân cho đội tuyển và ghi được 3 bàn thắng.

Dưới đây là một số thống kê chi tiết về sự nghiệp của Vinicius Junior tại Real Madrid:

 • La Liga: Vinicius Junior đã có tổng cộng 55 lần ra sân tại La Liga và ghi được 8 bàn thắng.
 • Champions League: Vinicius Junior đã có tổng cộng 16 lần ra sân tại Champions League và ghi được 2 bàn thắng.
 • Cúp Nhà Vua: Vinicius Junior đã có tổng cộng 8 lần ra sân tại Cúp Nhà Vua và ghi được 2 bàn thắng.

Ngoài ra, Vinicius Junior cũng đã giành được một số giải thưởng, bao gồm Giải thưởng Cầu thủ trẻ triển vọng nhất của Real Madrid trong mùa giải 2019/2020 và Giải thưởng Cầu thủ trẻ triển vọng nhất của Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) trong năm 2018.

Đọc thêm: Tin thể thao

Sự nghiệp câu lạc bộ Vinicius Junior

CLB Flamengo (2010-2018):

 • Vinicius gia nhập CLB Flamengo vào năm 2010, khi mới 10 tuổi.
 • Anh bắt đầu chơi cho đội trẻ của CLB và sau đó lên đến đội một.
 • Trong 69 trận đấu mà anh đã thi đấu cho CLB, Vinicius đã ghi được 14 bàn thắng.

Real Madrid (2018-2019):

 • Sau khi chuyển đến Real Madrid với giá chuyển nhượng 45 triệu euro vào năm 2018, Vinicius được gửi đến đội trẻ của CLB là Real Madrid Castilla.
 • Anh ra sân 8 lần và ghi được 2 bàn thắng cho đội trẻ này.

Real Madrid (2018-nay):

 • Vinicius chính thức gia nhập đội một của Real Madrid vào mùa giải 2018-2019 và đã ra sân 85 lần cho CLB này, ghi được 13 bàn thắng và 16 đường kiến tạo.
 • Anh đã giúp Real Madrid đăng quang vô địch La Liga mùa giải 2019-2020 và giành được danh hiệu vô địch Supercopa de España cùng đội bóng này.
 • Vinicius cũng tham dự Giải vô địch bóng đá thế giới các CLB và Giải vô địch bóng đá châu Âu với Real Madrid trong suốt sự nghiệp của mình tại CLB này.

Sự nghiệp ở các giải đấu quốc tế

Vinicius Junior đã được triệu tập lên đội tuyển Brazil từ năm 2019 và đã có 14 lần ra sân cho đội tuyển quốc gia. Anh đã đóng góp vào chiến thắng của đội tuyển Brazil trong giải Copa America 2019 và cũng được triệu tập lên đội tuyển cho vòng loại World Cup 2022.

Sự nghiệp ở các giải đấu quốc tế
Sự nghiệp ở các giải đấu quốc tế

Ngoài ra, Vinicius Junior đã tham gia vào các giải đấu dành cho đội tuyển trẻ Brazil. Anh đã giành được huy chương vàng trong giải VCK U-17 Nam Mỹ 2017 và giải VCK U-20 Nam Mỹ 2019. Vinicius Junior cũng đã tham dự VCK U-20 World Cup 2019 nhưng đội tuyển Brazil đã bị loại ở vòng tứ kết.

Danh hiệu của Vinicius Junior

Danh hiệu của Vinicius Junior chưa nhiều, tuy nhiên anh vẫn là một trong những tài năng triển vọng của bóng đá thế giới. Sau đây là các danh hiệu của anh:

 • Giải vô địch bóng đá Nam Mỹ U-17: Á quân (2017)
 • Giải vô địch bóng đá Nam Mỹ U-20: Á quân (2019)
 • Giải vô địch bóng đá Nam Mỹ: Vô địch (2019)
 • Giải La Liga: Á quân (2019-2020)

Vinicius Junior – Cầu thủ trẻ tuổi đắt giá số 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên